Elementary OS 0.3 (Freya) Tu silẹ - Atunwo Yara ati Itọsọna Fifi sori ẹrọ pẹlu Awọn sikirinisoti


Elementary OS jẹ ipilẹ Ubuntu ti pinpin GNU/Linux, eyiti o bẹrẹ bi akori ati ohun elo ti a ṣeto fun Ubuntu. Lati ori-suwiti oju ati iṣẹṣọ ogiri o wa lati jẹ pinpin Linux ominira. O jogun ogún ti Ubuntu OS ati pin Ile-iṣẹ sọfitiwia Ubuntu fun iṣakoso package. O mọ fun iseda fẹẹrẹ rẹ eyiti o jẹ kekere lori orisun ti o jẹ ki o rọrun lati ṣiṣẹ lori PCS atijọ, wiwo olumulo ti o rọrun sibẹsibẹ ti o munadoko, awọn akori ẹlẹwa ati iṣẹṣọ ogiri ṣiṣẹ bi candy oju si awọn olumulo ati ọkan ninu Linux OS ti o dara julọ fun awọn tuntun Linux. .

O nlo Midori-bi Ẹrọ aṣawakiri wẹẹbu, Plank-as dock, Pantheon-as shell, Scratch-as editor text, Gala (ti o da lori Mutter) bi Oluṣakoso windows, Pantheon Greeter-Session Manager, Olumulo imeeli Geary, Kalẹnda Ojú-iṣẹ Maya, Ariwo-Audio Player, Pantheon Awọn faili- oluṣakoso faili ati awọn ohun elo miiran ti o ni asopọ pẹkipẹki pẹlu OS.

  1. Eto Faili ti a ṣe atilẹyin: Btrfs, ext4, ext3, JFS, ReiserFS ati XFS.
  2. Fifi sori: Ajuwe
  3. Iṣakoso Iṣakoso: DEB
  4. Ojú-iṣẹ Aiyipada: Pantheon
  5. Atilẹyin faaji: x86 ati x86_64
  6. Titun Gtk +, Openssh, Openssl, Python, Samba, Vim, olupin Xorg, Perl, abbl.
  7. Agbara nipasẹ Ekuro Linux 3.16
  8. Lilo grub 2.02 beta2 (Itusilẹ iduroṣinṣin ti grub jẹ 2.0).
  9. Lilo systemd (204)
  10. Eto ti o lẹwa ati awọn iṣẹṣọ ogiri. Apapo nla ti apẹrẹ ati irisi.
  11. Nbeere Itọju to kere julọ ati pe o le fi sori ẹrọ ni ibikibi ati nibikibi.
  12. Ṣiṣeto ni iyara imẹẹrẹ.
  13. Fifi sori jẹ taara ati rọrun.

Freya ni awọn orukọ akọkọ bi Isis nipasẹ Daniel Foré, adari iṣẹ akanṣe, lẹhinna o tun lorukọmii si 'Freya' lati yago fun eyikeyi ajọṣepọ pẹlu ISIS. O da lori Ubuntu 14.04 LTS.

O jẹ ọfẹ ọfẹ lati lo OS Elementary. Ofe bi ninu ọti bii ọfẹ bi ninu ọrọ naa. Ti o ba fẹ ṣetọrẹ si iṣẹ akanṣe oniyi o le tẹ lori iye ‘sanwo rẹ ki o Gba‘. O le ṣafikun iye aṣa, ti o ba fẹ. Ti o ko ba fẹ lati sanwo si freya ni akoko yii o le ṣe igbasilẹ ati fi sii nikan nipa titẹ ‘0’ ni aaye aṣa.

  1. https://elementary.io/

Lẹhin ti o ti ṣe igbasilẹ aworan ISO lati aaye osise ti OS alakọbẹrẹ fun faaji eto rẹ, a yoo fi sii ati idanwo rẹ.

Fifi Elementary OS 0.3 Freya

1. Iná Aworan si CD/DVD disk tabi o le fẹ lati ṣe ki opa USB rẹ jẹ bootable. Ti o ba fẹ ṣe okun USB rẹ lati bata ati Fi freya sori ẹrọ, o le fẹ lati ṣabẹwo si nkan ti o wa ni isalẹ, nibi ti a ti jiroro awọn ọna lati ṣe okun igi bootable.

  1. https://linux-console.net/install-linux-from-usb-device/

2. Lẹhin ṣiṣe CD/DVD tabi ọpá bootable, fi media bootable sii ki o yan aṣayan bata lati BIOS ati tun ẹrọ bẹrẹ lati bata lati media bootable.

3. Lẹhin ti o ti bẹrẹ OS akọkọ, o le gbiyanju ṣaaju Ṣafikun. Nibi Emi yoo Fifi taara bi Mo ti ni idanwo tẹlẹ. Tẹ\"Fi sori ẹrọ Alakọbẹrẹ".

4. O nilo o kere ju 6.5 GB ti aaye awakọ ati rii daju pe kọǹpútà alágbèéká/PC ti wa ni edidi si orisun agbara kan. O le nilo lati sopọ si Intanẹẹti ti o ba fẹ ki a fi awọn imudojuiwọn sii nigba fifi sori OS.

Yoo gba diẹ diẹ ati nitorinaa Emi ko yan fun\"Ṣe igbasilẹ awọn imudojuiwọn lakoko Fifi sori ẹrọ". Pẹlupẹlu Emi ko nilo sọfitiwia ẹnikẹta kankan. Ti o ba nilo o le yan aṣayan lati ibi ki o tẹ Tẹsiwaju.

5. Iru Fifi sori ẹrọ - Mo yan Ohunkan miiran ki n le fi ipin ṣe ọwọ pẹlu disk ki o ṣakoso ipo naa. Ti o ba ti mu afẹyinti pataki ti o fẹ mu ese ohun gbogbo (pẹlu OS miiran) o le yan aṣayan akọkọ\"Nu ki o fi ẹrọ alakọbẹrẹ sii" ki o tẹ Tẹsiwaju.

6. Window ti o ni abajade - yan disiki rẹ ki o tẹ\"Tabili Ipin Tuntun".

7. O gba ifitonileti nipa ipinpa gbogbo ẹrọ. Tẹ Tẹsiwaju.

8. A n ṣiṣẹda/bata ipin akọkọ. Tẹ Iwọn sii, ṣeto rẹ lati jẹ ipin Alakọbẹrẹ, Jẹ ki ipo wa\"Ibẹrẹ ti Aaye naa", lo faili faili iwe iroyin Ext4, maṣe gbagbe lati tẹ Oke Point sii ki o tẹ\"O DARA". O le Tẹ iwọn aṣa rẹ sii, ti o ba fẹ.

9. Bayi yan “Aaye ọfẹ” ki o tẹ ‘+‘ lati apa osi isalẹ lati ṣẹda ipin Swap. Tẹ Iwọn sii ati ni 'Lo bi' apoti yan\"agbegbe swap ''. Fi ohun gbogbo silẹ bi o ti jẹ ayafi ti o ba mọ ohun ti o n ṣe, nikẹhin tẹ O DARA.

10. Lẹẹkansi yan “Aaye ọfẹ” ki o tẹ ‘+‘ lati isalẹ osi lati ṣẹda ipin gbongbo (/), lẹhinna Ṣẹ gbogbo aaye ti o wa ki o tẹ O DARA lati tẹsiwaju…

11. Lẹhin ṣiṣe gbogbo awọn ipin mẹta, iwọ yoo gba Ọlọpọọrún atẹle, tẹ lori Fi sii Bayi.

12. Ifiranṣẹ naa - Kọ awọn ayipada si disk? Tẹ Tẹsiwaju.

13. Yan Ipo agbegbe rẹ ki o tẹ Tẹsiwaju.